Mất 2 phút đọc

Code kết nối API của CMS tích hợp vào Contact From 7 WordPress để gửi dữ liệu

Để Code kết nối API vào Contact From wordpress vào website để gửi dữ liệu đăng ký từ web về hệ thống chăm sóc khách hàng, thật khó khăn phải không. Hôm nay Ứng Dụng Free sẽ hướng dẫn chi tiết các cách code kết nối API ở web wordpress gửi dữ liệu về hệ thống khác nhé.

Đối với những website sử dụng nền tảng WordPress, Thì plugin Contact Form 7 được sử dụng rất phổ biến để làm form liên hệ vì tính đơn giản và dễ sử dụng mà lại hiệu quả cao.

Trong một số trường hợp bạn sẽ cần lưu thông tin người dùng khi họ submit vào form liên hệ Contact Form 7, nghĩa là bạn sẽ lưu danh sách người dùng gồm tên, số điện thoại, email… vào một nơi nào đó để thực hiện nhiều mục đích sau này như gửi email hàng loạt… trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tự tạo một plugin để tích hợp Contact Form 7 đồng bộ lưu dữ liệu thông qua API nhé.


Hệ thông CMS có API để lưu thông tin

Đầu tiên bạn phải có chỗ để xử lý lưu thông tin mỗi khi có người dùng submit vào form liên hệ của bạn, nếu bạn là lập trình viên bạn có thể tự tạo ra một API với phương thức post để lưu dữ liệu vào database riêng của bạn, hoặc có thể sử dụng API của một dịch vụ bên thứ 3. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng API dịch vụ thứ 3 là để đồng bộ dữ liệu từ Contact Form 7.

  • Truy cập vào salekit.io và đăng ký tài khoản miễn phí nhé.
Token này gọi đến API lưu thông tin người dùng được gửi từ Contact Form 7.

Hướng dẫn Code tích hợp vào website wordpress

Bạn cài đặt và active plugin Contact form 7 và tạo form trên trang web của bạn, hãy bắt đầu thực hiện tích hợp, bạn có thể tạo một plugin riêng của bạn hoặc có thể viết trực tiếp vào file function.php của theme đang sử dụng. Ở đây mình hướng dẫn trực tiếp các bạn viết trực tiếp vào function.php nhé.

Vậy là xong! để kiểm tra thử bạn thử submit từ trang liên hệ trên trang web của bạn, bạn sẽ thấy kết quả của bạn xuất hiện tại phần audience trên salekit.io

Kết luận

Qua bài viết này các bạn có thể thử kết nối đồng bộ dữ liệu với hệ thống chăm sóc khách hàng rồi. Trong quá trình thao tác nếu bạn thao tác không hiểu phần nào hãy để lại bình luận để được hổ trợ. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bạn tìm hiểu các bài viết kết nối API khác:

5/5 - (6 Bình chọn)
700 lượt xem

18/03/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found