Mất 4 phút đọc

Đồng bộ dữ liệu đăng ký Form Contact 7 về API CMS bất kỳ

Để Đồng bộ dữ liệu api website wordpress, trong quá trình thiết kế website cho doanh nghiệp bạn không thể thiếu về việc đồng bộ dữ liệu khi khách hàng đăng ký để lại thông tin ở website bạn. Việc đó ảnh hưởng tới quá trình chăm sóc khách hàng, Nhưng ở hai hệ thống khách nhau Web được viết bằng mã nguồn mở WordPress, Hệ thống CMS hoặc CRM của một đơn vị thứ 3. Thật đơn giản nếu các bạn theo dõi bài viết này và thực hiện để gửi dữ liệu về hệ thống chăm sóc quản lý khách hàng nhé.


Làm sao để gửi dữ liệu đăng ký ở website WordPress?

Form Contact 7 ( biểu mẫu liên hệ ) là một plugin được yêu thích và dùng phổ biến trên nền tảng WordPress nhất, Contact form 7 giúp giữ kín email để giảm spam và giúp khách truy cập có thể liên hệ trực tiếp với bạn một cách nhanh hơn bằng cách điền thông tin của khách hàng vào Form Contact, Các thông tin này được truyền tải về Email đã được cài đặt sẵn trên Form Contact 7, nhưng làm cách nào để bạn có thể gửi dữ liệu để hệ thống khác quản lý các thông tin khách hàng đó trên một phần mềm quản lý bán hàng tập trung cùng với nhiều kênh bán hàng khác của bạn?

Hướng dẫn thao tác sử dụng API trực tiếp trên Contact From 7

Ứng dụng free sẽ hướng dẫn các bạn thao tác thông tin khách hàng từ Form Contact 7 trên website riêng của bạn.

Cách 1: Can thiệp trực tiếp vào Plugin Form Contact 7, chỉnh sửa và dùng CURL để bắn thông tin thông tin Json theo định dạng mẫu về URL Webhook, cách này đòi hỏi phải am hiểu về code PHP một chút thì mới thực hiện được. Cách làm này đòi hỏi kỹ năng của người thực hiện nhưng có thể áp dụng cho tất cả các hệ thống CMS hoặc CRM bạn muốn gửi dữ liệu về.

Cách 2: Sử dụng plugin có sẳn bảo mật cao. Cách làm này đơn giản hơn, để áp dụng được cách này, bạn truy cập vào phần quản trị của website WordPress để tự cài thêm plugin cần thiết và có sẵn phục vụ cho việc đẩy thông tin khách hàng. Chúng ta sẽ cài thêm 2 plugin sau vào website WordPress muốn đồng bộ thông tin về hệ thống khác.

 • Contact form 7 to api + Basic auth : Plugin hỗ trợ đẩy thông tin từ Form Contact 7 về API URL WEBHOOK tất cả hệ thống bạn muốn triển khai.
 • Plugin Contact from 7
 • Download Plugin trực tiếp tại đây: Download API + Basic auth
 • Mật khẩu download: ungdungfree

Khi bạn cài đặt 2 hoàn thành 2 plugin này về bạn cần thao tác các bước sau, để kiểm tra việc gửi dữ liệu khách hàng về hệ thống chăm sóc khách hàng.

Hướng dẫn cấu hình Plugin để gửi dữ liệu qua API

Bước 1: Bạn tạo 1 From liên hệ như sau: Gồm các thông tin họ & tên, số điện thoại…

 • Tlick vào Contact From 7. Tạo mới. Nhập tên From (Test).
 • Chọn qua Tab Nội dung From: Cập nhật chọn các thông tin from kh đăng ký. Ở đâu mình ví dụ 2 giá trị cần để khách hàng để lại. [họ-ten] và [sđt]

Bước 2: Kết nối API với đơn vị cung cấp hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng.

 • Chọn Tab API Integration.
 • Tick chọn Send to API.
 • Base url: Bạn Pass đường dẫn api đơn vị phần mềm bên thứ 3 cung cấp cho bạn.
 • Phần giao thức: Bạn Pass mã Token phù hợp đơn vị thứ 3 cung cấp cho bạn. Hoặc bạn có thể coppy ở hệ thống cms và crm nếu có.
 • Phần Type: Bạn lựa chọn kiểu kết nối nào tùy bạn. Get/Post thì bạn chèn các trường đơn vị vô. Ở đây mình sử dụng json để tiện fill các giá trị cần thiết để note các thông tin trên from contact k có.
 • Ví dụ: Thông tin miêu tả Của fomr hoặc các nguồn. Vì from Contact chỉ có 2 trường [sđt] và [ho-ten] nên gửi qua sẽ không đủ.
 • Các thông tin bạn có thể đọc tài liệu kết nối api từ nhà cung cấp thứ 3 sẽ gửi cho bạn.

=> Vậy là quá trình cài đặt cấu hình đồng bộ dữ liệu đăng ký từ form contact 7 về api đã xong, giờ bạn chỉ cần kiểm tra thử kế quả ok không?

Bước 3: Thực hiện kiểm tra gửi dữ liệu.

 • Bạn đăng ký gửi thông tin khách hàng như sau. Điền họ tên và số điện thoại.

 • Quá trình gửi dữ liệu về CMS hoặc CRM của bạn thành công. Bạn sẽ thấy phiếu ghi thông tin như bạn cấu hình ở trong API và from đăng ký contact fromt 7.

Đồng bộ dữ liệu api website wordpress thành công

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn Đồng bộ dữ liệu api website wordpress. Thực hiện kết nối gửi dữ liệu từ Contact From 7 về hệ thống chăm sóc khách hàng thông qua API thật sự đơn giản phải không nào. Thật sự các bạn ai cũng có thể thao tác được. Vì mình tìm hiểu cũng nhiều code và plugin nhưng tất cả rất mơ hồ và khó khăn. Với hướng dẫn này mình hy vọng ai cũng có thể làm được. Trong quá trình thao tác các bạn thực hiện không được ở bước nào hãy để lại bình luận bên dưới để được hổ trợ nhé.

5/5 - (17 Bình chọn)
691 lượt xem

19/03/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found