Mất 2 phút đọc

Hướng dẫn backup Website WordPress bằng UpdraftPlus

Nếu bạn là người quản trị website nhưng khi tiếp nhận bạn chưa có thông tin quản trị hosting. Nhưng bạn muốn Backup website để bảo mật và an toàn cho dữ liệu website của mình, hoặc chuyển web qua một hosting khác mà không biết thông tin hosting cũ. Thì nay ungdungfree.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn sử dụng pluign: UpdraftPlus – Backup/Restore miễn phí là ổn nhấtweb bạn nặng cỡ nào cũng xài được hết nhé.


Hướng dẫn thao tác backup web đơn giản

Bước 1: Bạn đăng nhập vào web cần cần backup, cài đặt plugin UpdraftPlus bạn truy cập link dưới để download về.

Sau đó truy cập vào Cài đặt -> UpdraftPlus Backups -> Backup / Restore ấn Sao Lưu Ngay.

  • Sao lưu xong sẽ có 1 danh sách file như hình dưới như: Cơ sở dữ liệu, Plugin, Themes, Uploads, Others.
  • Ấn vào từng nút 1, và tải hết tất cả các tập tin đã được nén lại dưới dạng file .zip về máy của bạn.

=> Vậy là đã hoàn tất việc backup. Nếu bạn muốn khôi phục phiên bản update thao tác theo bước 2. Hoặc chuyển qua một hosting mới thao tác như sau.

Bước 2: Tiếp theo vào hositng của mình cần khôi phục hoặc 1 hosting khác, với wodpress mới hoặc đang có, Mở pluign UpdraftPlus.

Bạn vào Cài đặt -> UpdraftPlus Backups -> Backup / Restore ấn Tải lên tập tin sao lưu và tải hết các tập tin mới tải được từ bản backup.

Sau khi import hết các file vào, bạn sẽ có 1 dòng như hình dưới, giờ chỉ cần ấn vào Khôi Phục, đợi 1 chút là xong cái web nhé.


Vậy là quá trình khôi phục hoàn thành bạn kiểm tra lại dữ liệu website bạn hoạt động ok chưa nhé.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn backup Website WordPress khi bạn không có thông tin hosting. Rất mong có ích cho các bạn trong việc quản trị website. Trong quá trình sử dụng các bạn không thao tác được hãy để lại bình luận để được hổ trợ.

5/5 - (2 Bình chọn)
457 lượt xem

21/03/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found