Mất 8 phút đọc

Hướng dẫn cài đặt Cổng thông tin Facebook trên Wifi TP-Link 2.6.x trở lên

Ở bài viết này Ứng dụng free sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cài đặt Facebook Wi-Fi lên thiết bị Wifi TP-Link. Để giúp người dùng dễ dàng hiểu và tận hưởng tính năng Facebook Wifi, phần hướng dẫn cấu hình này sẽ giới thiệu chi tiết về Facebook WIFI là gì và cách cấu hình Facebook WIFI.


Giới thiệu Cổng thông tin Facebook

Trong xác thực Cổng thông tin Facebook, khi khách hàng kết nối với Wi-Fi của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến Trang Facebook của bạn. Để truy cập internet, khách hàng cần thông qua xác thực trên Trang.

Sau đây giới thiệu những ưu điểm chính của Cổng thông tin Facebook, có thể giúp bạn xác định xem bạn có nên chọn Cổng thông tin Facebook trên mạng của mình hay không.

Quảng cáo

Người dùng được kết nối với Facebook Wi-Fi của bạn sẽ được chuyển hướng đến Trang Facebook của bạn, nơi hiển thị thông tin mong muốn, chẳng hạn như hình ảnh, video, thông báo và số điện thoại của bạn để khách hàng phản hồi. Ngoài ra, người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook của họ, đăng nhập trên Trang Facebook của bạn và để lại hồ sơ trong Dòng thời gian, điều này có thể giúp quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Xác thực truy cập mạng đơn giản

Một số quốc gia và khu vực yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ mạng xác thực người dùng. Ví dụ, Nga yêu cầu tất cả người dùng phải được xác thực trước khi truy cập Wi-Fi công cộng. Facebook Portal là một phương thức xác thực quyền truy cập đơn giản và hiệu quả. Với Cổng thông tin Facebook, khách hàng của bạn chỉ cần kết nối với SSID của bạn và đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ hoặc bỏ qua bước đăng ký để được xác thực.

Bộ sưu tập phản hồi

Trên Trang Facebook của mình, bạn có thể thu thập các bình luận, lượt thích và phản hồi của khách hàng, điều này giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn.

Cấu trúc liên kết mạng cho Cổng thông tin Facebook

Hình dưới đây cho thấy cấu trúc liên kết mạng cho Cổng thông tin Facebook.

Quy trình xác thực Facebook

Quá trình truy cập internet thông qua xác thực Cổng thông tin Facebook như sau:

1. Người dùng kết nối với SSID cho Cổng thông tin Facebook và lấy trang xác thực Facebook.

2. Trên trang xác thực, có hai chế độ xác thực khả dụng:

  • Chế độ đăng nhập Facebook: Người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và đăng nhập trên Trang Facebook của bạn.
  • Chế độ Bỏ qua: Người dùng không cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ. Để được xác thực, họ chỉ cần nhập mã Wi-Fi hoặc đơn giản là bỏ qua liên kết đăng ký.

3. Sau khi xác thực, người dùng sẽ được chuyển đến trang kết quả xác thực. Họ có thể tiếp tục truy cập Trang Facebook của bạn.

Định cấu hình Cổng thông tin Facebook

Chương này giới thiệu cách cấu hình Cổng thông tin Facebook. Tổng quan về cấu hình như sau:

1. Nâng cấp EAP và Bộ điều khiển Omada.

2. Định cấu hình Trang Facebook.

3. Áp dụng EAP và tạo SSID trong Omada Controller.

4. Định cấu hình Cổng thông tin Facebook trong Bộ điều khiển Omada.

Nâng cấp EAP và Bộ điều khiển Omada

Để có được tính năng Cổng thông tin Facebook mới được phát triển, hãy đảm bảo rằng cả EAP và Bộ điều khiển Omada của bạn đều được nâng cấp lên phiên bản mới nhất:

  • EAP: Phiên bản hỗ trợ V2.6.0 trở lên.
  • Bộ điều khiển Omada: V2.6.0 trở lên.

Truy cập trung tâm tải xuống https://www.tp-link.com/download-center.html và tìm kiếm các mô hình EAP và Bộ điều khiển Omada của bạn. Sau đó, tải xuống lần lượt các tệp nâng cấp mới nhất và nâng cấp EAP và Bộ điều khiển Omada bằng các tệp đã tải xuống thích hợp.

Định cấu hình trang Facebook

Nếu bạn đã có Trang Facebook, bạn có thể bỏ qua phần này. Nếu không, hãy làm theo các bước dưới đây để tạo Trang Facebook:

1. Truy cập trang web chính thức của Facebook https://www.facebook.com và tạo một tài khoản mới bằng email hoặc số điện thoại của bạn.

2. Đăng nhập bằng tài khoản mới của bạn.

3. Nhấp vào Tạo ở thanh trên cùng và sau đó nhấp vào Trang trong cửa sổ bật lên.

4. Cửa sổ sau sẽ xuất hiện. Dựa trên loại Trang sẽ tạo, hãy nhấp vào Bắt đầu

5. Chỉ định một danh mục, nhập thông tin cần thiết và nhấp vào Tiếp tục để tạo Trang của bạn.

6. Tùy chỉnh Trang Facebook của bạn theo nhu cầu thực tế của bạn.

7. Đi tới Cài đặt> Chung để đảm bảo rằng Mức độ hiển thị của Trang được đặt là Trang đã xuất bản , để người dùng có thể truy cập Trang Facebook của bạn.

8. Đi tới Cài đặt> Thông tin trang và cuộn xuống Vị trí để kiểm tra Trang Facebook có địa chỉ hợp lệ hay không. Nếu không, hãy điền vào vị trí, kéo bản đồ để định vị lại và nhấp vào Lưu thay đổi.

Áp dụng EAP và tạo SSID trong Omada Controller

Làm theo các bước bên dưới để áp dụng EAP và tạo SSID cho Cổng thông tin Facebook. Để biết hướng dẫn chi tiết về cách áp dụng EAP và tạo SSID, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng dành cho Bộ điều khiển Omada có thể tải xuống trên trang web

Link xem hướng dẫn: https://www.tp-link.com/download/EAP-Controller.html

1. Truy cập trang Access Point và sử dụng các EAP trên mạng của bạn.

2. Đi tới Cài đặt không dây> Cài đặt không dây cơ bản và tạo SSID cho Cổng thông tin Facebook.

Ghi chú: Để đảm bảo Bộ điều khiển Omada có thể giao tiếp với máy chủ Facebook, bạn cần đặt cổng và DNS mặc định chính xác cho PC được cài đặt Bộ điều khiển Omada.

Định cấu hình Cổng thông tin Facebook trong Bộ điều khiển Omada

Làm theo các bước dưới đây để định cấu hình Cổng thông tin Facebook:

1. Đi tới Điều khiển không dây> Cổng thông tin và nhấp vào Thêm cổng thông tin mới.

2. Trang sau sẽ bật lên. Chỉ định tên cho Cổng thông tin, chọn SSID và chọn Loại xác thực là Facebook . Nhấp vào nút Cấu hình và Bộ điều khiển Omada sẽ tự động kết nối với máy chủ Facebook.

3. Nếu bạn đã đăng nhập Facebook, bạn có thể bỏ qua bước này và tham khảo trực tiếp Bước 4 . Nếu không, trang đăng nhập Facebook sẽ xuất hiện. Nhập thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập.

4. Trang sau sẽ xuất hiện. Định cấu hình các thông số cần thiết theo thông tin trợ giúp trên trang. Ví dụ: chọn Trang Facebook làm TP-Link B2B , đặt Chế độ bỏ qua làm Yêu cầu mã Wi-Fi và đặt Thời lượng phiên là Năm giờ . Nhấp vào Lưu cài đặt.

Ghi chú: Chỉ Trang Facebook đã xuất bản có địa chỉ hợp lệ mới có sẵn cho Cổng thông tin Facebook. Nếu trang này không xuất hiện, hãy đăng nhập vào trang web chính thức của Facebook https://www.facebook.com và nhập Trang của bạn để kiểm tra khả năng hiển thị và vị trí của nó. Để biết chi tiết, hãy tham khảo Bước 7-8 Cài đặt của Trang Facebook .

5. Sau khi Trang Facebook được Bộ điều khiển Omada lấy thành công, tên của Trang Facebook sẽ được hiển thị trên trang. Nhấp vào Áp dụng.

Ghi chú: Trong quá trình chạy nền, chính sách xác thực miễn phí sẽ được tạo tự động để cho phép người dùng truy cập Trang Facebook trước khi xác thực. Như vậy là bạn có thể sử dụng tính năng Cổng thông tin Facebook một cách bình thường sau khi hoàn thành các bước trên.

Kiểm tra kết quả cấu hình

Sau khi hoàn thành tất cả các cấu hình, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kiểm tra xem Cổng thông tin Facebook có hoạt động bình thường hay không.

1. Bật tính năng Wi-Fi của điện thoại di động của bạn.

2. Tìm kiếm và kết nối với SSID cho Cổng thông tin Facebook.

3. Trình duyệt web mặc định trên điện thoại di động sẽ bật lên và trang xác thực Facebook sẽ xuất hiện.

Ghi chú: Nói chung, trình duyệt web tự động bật lên. Nhưng nếu trình duyệt web không bật lên, bạn có thể khởi chạy trình duyệt web theo cách thủ công và truy cập bất kỳ trang web http nào. Sau đó trang xác thực sẽ xuất hiện.

4. Để vượt qua xác thực, hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc chọn Sử dụng mã Wi-Fi để thay thế . Ví dụ: bạn có thể chọn Sử dụng mã Wi-Fi để thay thế .

5. Trang sau sẽ xuất hiện. Nhập mã Wi-Fi: 12345678 . Nhấp vào Sử dụng mã

6. Sau khi xác thực, bạn sẽ được chuyển đến trang kết quả xác thực và bạn có thể ở lại trang này hoặc tiếp tục duyệt.

Nếu tất cả các bước trên được hoàn thành, tính năng Cổng thông tin Facebook hoạt động bình thường.

 

5/5 - (1 Bình chọn)
431 lượt xem

21/04/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found