Mất 4 phút đọc

Hướng dẫn cài đặt Facebook Pixel vào website wordpress

Facebook Pixel là một đoạn mã (JavaScript) mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo. Khi Nhà bán hàng chèn đoạn mã này vào trang web, Facebook hỗ trợ Nhà bán hàng theo dõi, đo lường và tối ưu hóa trang website. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thiết lập và cài đặt Facebook pixel trên trang website của bạn. Để bắt đầu chúng ta tìm hiểu thêm về pixel trước khi bắt đầu thao tác nhé.


Vậy Facebook pixel là gì?

Facebook pixel là đoạn mã (JavaScript) bạn đặt trên trang web của mình để đo lường hiệu quả của quảng cáo bằng cách tìm hiểu hành động mà mọi người thực hiện trên trang web.

Bạn có thể sử dụng pixel để:

 • Đảm bảo quảng cáo hiển thị với đúng người. Tìm kiếm khách hàng mới hoặc những người đã truy cập một trang cụ thể hoặc đã thực hiện hành động mong muốn trên trang web của bạn.
 • Tăng doanh số. Thiết lập tính năng đặt giá thầu tự động để tiếp cận những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn quan tâm hơn, chẳng hạn như mua hàng.
 • Đo lường kết quả quảng cáo. Nắm rõ hơn tác động của quảng cáo bằng cách đo lường sự kiện xảy ra khi có người nhìn thấy quảng cáo.
 • Sau khi bạn thiết lập Facebook pixel, pixel sẽ ghi lại thông tin khi có người thực hiện hành động trên trang web của bạn. chẳng hạn như thêm vào giỏ hàng hoặc mua hàng. Pixel thu thập những hành động này, còn gọi là sự kiện. Bạn có thể xem những hành động này trên trang Facebook pixel trong Trình quản lý sự kiện. Tại đó, bạn có thể xem những hành động mà khách hàng thực hiện. Bạn cũng có thể tiếp cận lại họ sau này bằng quảng cáo trên Facebook.
 • Điều này giúp Nhà bán hàng tận dụng tối đa lưu lượng truy cập vào website thông qua các hoạt động truyền thông khác.

Hướng dẫn Thêm Facebook pixel vào trang web của bạn

Bạn hãy làm theo hướng dẫn để thêm mã pixel vào trang web theo cách thủ công này nhé. Quá trình chuẩn bị bạn cần có các thông tin sau:

 • Bạn cần phải có 1 trang web để thực hiện.
 • Bạn phải có quyền truy cập và cập nhật mã JavaScript vào trang web.

Các bước thiết lập Facebook pixel

Bước 1: Lấy mã Facebook Pixel

Bước 2: Nhấp vào Kết nối với nguồn dữ liệu và chọn Web. Bấm kết nối

Bước 3: Chọn Facebook Pixel và nhấp vào Kết nối.

 • Thêm Tên pixel của bạn.

 • Nhập URL trang web của bạn để xem các lựa chọn thiết lập dễ dàng. Nhấp vào Tiếp.

 • Chọn pixel mà bạn muốn thiết lập. Nhấp vào Tiếp tục thiết lập pixel.

 • Chọn Cài đặt mã theo cách thủ công.

 • Sao chép mã pixel cơ sở.

Bước 4: Coppy mã gắn vào HEADER (tiêu đề ) của website bạn của trang web hoặc tìm mẫu tiêu đề trong nền tảng web hoặc CMS của bạn.
Dán mã cơ sở vào cuối phần tiêu đề, ngay trên thẻ đóng tiêu đề. Ở đây mình dùng website wordpress. Các bạn không biết cách gắn có thể để lại bình luận sử dụng themes gì hoặc cho thông tin mình có thể utraviewer chỉ các bạn thao tác.

 • Bấm đi đến phần tổng quan về Pixel. Vậy là bạn đã hoàn thành cách cài đặt Facebook Pixel vào website wordpress rồi.

Hướng dẫn kiểm tra Facebook Pixel đã hoạt động ở website chúng ta chưa?

Để biết được chính xác Facebook Pixel đã hoạt động hay chưa. Chúng ta cài đặt thêm add on ở trình duyệt, ở đây mình sử dụng Add on : Facebook Pixel Helper 

 • Lick vào link trên các bạn add vào trình duyệt mình nhé.

Khi cài đặt xong, bạn truy cập vào website của mình, và thao tác lick vào icon </> ngoặc xanh biểu tượng thông báo 1, Có nghĩa website bạn đã gắn thành công Facebook Pixel với mã ID tương ứng ở Facebook Pixel bạn tạo ở bước trên.

Kết luận

Như vậy là bài viết đã kết thúc hướng dẫn cài đặt Facebook Pixel vào website wordpress đơn giản phải không nào. Trong quá trình thao tác thêm Facebook Pixel vào web không được các bạn hãy để lại bình luận để được hổ trợ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

5/5 - (4 Bình chọn)
730 lượt xem

15/03/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found