Mất 2 phút đọc

Kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd đơn giản

Tất cả các bạn đang sử dụng máy tính và laptop thì việc quan tâm đến tốc độ sử dụng máy tính của mình nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều yếu tố. Để đánh kiểm tra tốc độ đọc-ghi của ổ cứng bạn cần có một phần mềm chuyên biệt.  CrystalDiskMark chính là công cụ phù hợp nhất giúp bạn làm việc này! Nay ứng dụng free sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ổ cứng đơn giản bằng phầm mềm CrystalDiskMark này nhé.


Hướng cài đặt phần mềm CrystalDiskMark để tra tốc độ ổ cứng ssd

Hiện này rất nhiều phần mềm ứng dụng thực hiện việc test tốc độ ổ cứng. Tuy nhiên để thực hiện đơn giản và độ chính xác cao, mình sẽ giới thiệu các bạn 1 ứng dụng miễn phí duy nhất tốt nhất hiện nay là phần mềm CrystalDiskMark. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng khả năng test chính xác tốc độ đọc, ghi với dữ liệu thực. Với ưu điểm dể sử dụng và cho kết quả chính xác nên các bạn cùng theo dõi chi tiết từng bước hướng dẫn này nhé.

Bước 1: Bạn tải file cài đặt CrystalDiskMark chi tiết link dưới.

Bướ 2: Cài đặt ứng dụng CrystalDiskMark:  Sau khi bạn tải phần mềm test tốc độ ổ cứng về bạn thao tác giải nén và tiến hành cài đặt như hình mô tả sau.

  • Bạn lick đúp hoặc chuột phải open file CrystalDiskMark để bắt đầu cài đặt.

  • Tick chọn đồng ý. Bấm Next để tiếp tục.

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

  • Bấm Next để tiếp tục.

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

  • Bấm Install để quá trình cài đặt phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd bằng CrystalDiskMark bắt đầu.

  • Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chưa tới 1 phút. Bấm Finsh để hoàn thành.

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

Hướng dẫn thao tác test tốc độ đọc/ghi ổ cứng ssd bằng CrystalDiskMark

Bước 1: Khi cài đặt phần mềm CrystalDiskMark xong bạn mở lên. Ở giao diện chính của ứng dụng sẽ gồm những vấn đề chính như hình mô tả bên dưới.

  • Dung lượng bạn cần test: Nên chọn 1Gib cho nhanh.
  • Ổ cứng phân vùng bạn cần test.
  • Tốc độ: chọn MB/s

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

Bước 2: Bạn chọn thông tin cần test kiểm tra tốc độ ổ cứng sdd như hình bên dưới. Xong bấm All để quá trình kiểm tra ổ cứng bắt đầu.

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

Bước 3: Kết quả quá trình kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd hoàn thành hiển thị thông số như hình bên dưới. Như hình thông số máy mình test ổ ssd m2.

  • Đọc tương đương 30024 Mb/s
  • Ghi tương đương: 1233 Mb/s.

kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd

Kết luận

Qua bài viết này. Ứng dụng free hy vọng chia sẻ được kiến thức hữu ích cho bạn nào đang cần kiểm tra máy tính của mình. Trong quá trình thao tác nếu không được ở bước nào. Bạn nãy để lại bình luận bên dưới để được hổ trợ.

5/5 - (3 Bình chọn)
561 lượt xem

23/08/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found