Mất 1 phút đọc

RichTextBox & StreamFile in C#

Trong bài viết này, Ứng dụng free sẽ cùng các bạn tìm hiểu về: RichTextBox & StreamFile in C# 

Mục lục bài viết

RichTextBox

  • Điều khiển RichTextBox là một hộp văn bản nâng cao cung cấp các tính năng chỉnh sửa văn bản và định dạng nâng cao bao gồm tải các tệp định dạng văn bản đa dạng thức khác.
  • Điều khiển RichTextBox chấp nhận đầu vào của người dùng trên Forms và cung cấp các tính năng văn bản đa dạng thức.
  • Để tạo điều khiển RichTextBox tại thời điểm thiết kế, chỉ cần kéo và thả điều khiển RichTextBox từ Toolbox vào Forms in Visual Studio. Sau khi RichTextBox được thêm vào Forms, bạn có thể di chuyển nó xung quanh và thay đổi kích thước bằng cách sử dụng chuột và đặt các thuộc tính và sự kiện của nó.
  • Chúng ta có thể tạo điều khiển RichTextBox bằng trình thiết kế Forms, tại thời điểm thiết kế hoặc sử dụng lớp RichTextBox trong mã tại thời điểm chạy.

 

StreamFile

  • Lớp FileStream mở rộng lớp Stream và cung cấp quyền truy cập vào các luồng đầu vào, đầu ra và lỗi chuẩn cho các tệp. Nó được sử dụng rộng rãi khi xử lý I / O tệp. Nó thực thi tất cả các phương thức và thuộc tính của lớp Stream.
  • FileStream triển khai hai phương pháp mới: Lock và Unlock. Lock được sử dụng để khóa tệp bên dưới dành riêng cho quy trình hiện tại, trong khi Unlock giải phóng khóa này.

 

KẾT LUẬN: Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để Ứng dụng free   giải đáp thắc mắc nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 Bình chọn)
707 lượt xem

29/08/2022 Blog Tin Học

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found