Mất 1 phút đọc

Tạo Tài Liệu Tham Khảo C ++ (C ++References)

Trong bài viết này, Ứng dụng free sẽ cùng các bạn tìm hiểu Tạo Tài Liệu Tham Khảo C ++ (C ++References)

1.Tạo tài liệu tham khảo (Creating References)

  • Một biến tham chiếu là một “tham chiếu” đến một biến hiện có và nó được tạo bằng &toán tử:

  • Bây giờ, chúng ta có thể sử dụng tên biến foodhoặc tên tham chiếu meal để tham chiếu đến foodbiến:

Ví Dụ:

2.Địa chỉ bộ nhớ C ++

  • Trong ví dụ ở trang trước, & toán tử đã được sử dụng để tạo một biến tham chiếu. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lấy địa chỉ bộ nhớ của một biến; là vị trí lưu trữ biến trên máy tính.
  • Khi một biến được tạo trong C ++, một địa chỉ bộ nhớ sẽ được gán cho biến đó. Và khi chúng ta gán một giá trị cho biến, nó sẽ được lưu trong địa chỉ vùng nhớ này.
  • Để truy cập nó, hãy sử dụng & toán tử và kết quả sẽ đại diện cho nơi lưu trữ biến:

Ví Dụ:

⇒Lưu ý: Địa chỉ bộ nhớ ở dạng thập lục phân (0x ..). Lưu ý rằng bạn có thể không nhận được kết quả tương tự trong chương trình của mình. Và tại sao nó hữu ích khi biết địa chỉ bộ nhớ? Tham chiếu và Con trỏ (mà bạn sẽ tìm hiểu trong chương tiếp theo) rất quan trọng trong C ++, vì chúng cung cấp cho bạn khả năng thao tác dữ liệu trong bộ nhớ của máy tính – có thể giảm mã và cải thiện hiệu suấtHai tính năng này là một trong những điều làm cho C ++ nổi bật hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác, như Python và Java.

 

KẾT LUẬN: Trong bài viết này, chúng ta đã hiểu về Các Tài Liệu Tham Khảo C ++. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

292 lượt xem

10/10/2022 Blog Tin Học

Bài viết liên quan

1 bình luận
Bình luận của bạn

Block "5_tab_footer" not found