Mất 2 phút đọc

Thật hay đùa: Nghe bài hát này có thể làm hỏng ổ cứng laptop

PC có thể bị hỏng bởi tất cả các loại vấn đề khác nhau như tác động vật lý, nguồn điện hay virus, nhưng đây có thể là một trong những vấn đề kỳ lạ nhất mà chúng ta từng thấy từ trước đến nay. Trong một bài viết ngắn gọn, blogger Raymond Chen của Microsoft đã tiết lộ rằng trong Windows XP ngày xưa, người ta đã phát hiện ra rằng một video âm nhạc có tên Rhythm Nation của Janet Jackson đã khiến PC Windows gặp sự cố.

Như Chen giải thích, báo cáo ban đầu đến từ một nhà sản xuất laptop (không nêu tên), nhưng sau đó rất nhiều người dùng cũng đã báo cáo về sự cố tương tự. Điều này là do bài hát Rhythm Nation có chứa các tần số cộng hưởng cho các ổ cứng HDD 5400RPM, thậm chí gây ra sự cố cho các laptop xung quanh khi bài hát này đang được phát.

Các nhà sản xuất đã giải quyết vấn đề này bằng cách áp dụng một bộ lọc âm thanh để loại bỏ các tần số nguy hiểm tiềm ẩn trong các bài hát được phát ra, điều này ngăn ngừa hư hỏng ổ cứng cho PC. Có khả năng bộ lọc âm thanh này đã bị loại bỏ trong nhiều năm kể từ đó, vì hầu hết các mẫu PC hiện nay đều được trang bị ổ SSD hoặc các mẫu ổ cứng HDD mới hơn.

Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng vấn đề nghiêm trọng đến mức bài hát này được thêm vào cơ sở dữ liệu CVE (cơ sở dữ liệu tổng hợp các lỗ hổng phổ biến) do MITER Corporation và Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan An ninh mạng Mỹ quản lý. Rốt cuộc, lỗi này hoàn toàn có thể gây ra mất dữ liệu trên các PC cũ và các cơ quan chính phủ hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng.

Bạn đọc quan tâm có thể thử phát video âm nhạc Rhythm Nation ở dưới đây để xem ổ cứng của mình có bị hỏng hay không:

Theo Techspot

5/5 - (1 Bình chọn)
282 lượt xem

25/08/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found