Mất 3 phút đọc

Update windows 10 lên windows 11 không mất dữ liệu

Chào tất cả các bạn hôm nay ứng dụng free sẽ hướng dẫn các bạn update windows 10 lên Windows 11 đơn giản nhất không lo sợ mất dữ liệu. Ở hệ điều hành máy Surface Book các bạn đang có Windows 10 bản quyền. Thì hiển nhiên Update lên Windows 11 cũng còn bản quyền đi theo máy không sợ mất. Còn các máy khác vẫn bình thường nha các bạn.

Ứng dụng miễn phí sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn 2 cách nâng cấp Windows 10 lên Windows 11.

Cách 1: Nâng cấp từ windows 10 lên windows 11 qua tài khoản Microsoft.

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản Microsoft.

Đối với người dùng Windows 10 muốn cài đặt Windows 11, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft thì phải tạo một tài khoản mới bằng cách truy cập vào link đăng ký tài khoản Microsoft và thực hiện theo hướng dẫn để thực hiện.

update windows 10 lên windows 11

Bước 2: Đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program.

Sau khi tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program tại đây và bấm nút Register > Sign in now.
Sau khi đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program xong, bạn cần liên kết tài khoản Microsoft với máy tính chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ (Local account) trên máy tính chạy Windows 10 buộc phải chuyển sang tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên thay đổi này sẽ không xóa bất cứ dữ liệu gì.

Để liên kết tài khoản Microsoft với máy tính chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start | Settings | Accounts | Your account. Ở khung bên phải, bạn kích vào liên kết Sign in with a Microsoft account instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng ký Windows Insider Program ở trên và đăng nhập.
update windows 10 lên windows 11

Bước 4: Chọn Get Started trong Windows Insider Program.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn điều hướng đến menu Start  | Settings | Update & Security. Tại đây, chọn tùy chọn Windows Insider Program ở khung bên phải và bấm nút Get Started ở khung bên trái.

Bước 5: Bấm chọn Link an account.

Chờ một chút khi màn hình load xong, trong hộp thoại mới hiển thị bạn bấm nút Link an account. Sau đó kích chọn tài khoản Microsoft vừa đăng nhập ở trên, rồi bấm nút Continue để tiếp tục.
update windows 10 lên windows 11
Sang màn hình Pick your Insider settings, bạn kích tùy chọn Dev Channel vì Windows 11 hiện chỉ được triển khai cho người dùng trong kênh này. Tiếp theo bấm nút  Confirm để tiếp tục.

Sau đó bấm nút Restart Now để khởi động lại máy tính và áp dụng các thay đổi hoặc bấm nút Restart Later để khởi động sau.

Bước 6: Kiểm tra lại cài đặt.

Truy cập trở lại menu Start | Settings | Update & security | Windows Insider Program. Một lần nữa và đảm bảo rằng cài đặt của bạn là chính xác.

Bước 7: Bấm nút Check for updates

Sau khi xác nhận xong, tiếp theo truy cập vào menu Start | Settings | Update & Security | Windows Update và bấm nút Check for updates ở bên phải.

Bước 8: Chờ một lúc sau đó bấm nút Download.

Sẽ mất một thời gian để Windows 10 tiến hành tải về bản cập nhật. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nút Download để tải về máy tính.

Bước 9: Quá trình cài đặt diễn ra tự động.

Bây giờ, tùy thuộc vào tốc độ mạng Internet và phần cứng máy tính mà quá trình cài đặt Windows 11 nhanh hay chậm. Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại nhiều lần theo yêu cầu và tất cả đều được thực hiện tự động. Kết thúc chung ta đã tạm biệt windows tình yêu cũ của mình rồi đó.
update windows 10 lên windows 11
Quá trình update windows 10 lên windows 11 đã hoàn thành, trãi nghiệm tính năng mới thôi nào…

Cách 2: Nâng cấp từ windows 10 lên windows 11 từ file Iso.

5/5 - (1 Bình chọn)
421 lượt xem

14/10/2021 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

3 bình luận
  1. Bài viết hay quá. Thanks AD nhiều nhé. Đã update và thành công

  2. Bài viết hứu ích thanks Pro nhiều nhé, đã nâng cấp con Surface book k lỗi lằm chạy mượt…

    • Bạn đang dùng surface book máy vậy? Tại mình sợ update lên máy chết lun thì hihi

Bình luận của bạn

Block "5_tab_footer" not found