Mất 3 phút đọc

Xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp thực tế

Hiện nay bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần một hệ thống mạng ổn định. Việc xây dựng hệ thông mạng cần thực hiện một quy trình cẩn thận. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin và triển khai hệ thống mạng thực tế cho doanh nghiệp. Hôm nay Ứng dụng free từng bước chia sẻ thông triển khai xây dựng hệ thống mạng thực tế cho doanh nghiệp nhé. Trong quá trình bắt đầu thực hiện bạn tìm hiểu một số thông tin lý thuyết sơ về những vấn để liên quan thông tin về mạng doanh nghiệp.

Hạ tầng mạng là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các cơ quan, tổ chức đều đang sử dụng một trong những hệ thống mạng sau: LAN, MAN và WAN. Hạ tầng mạng là tập hợp tất cả cá thiết bị có chức năng định tuyến, chuyển mạch hay xử lý đa dịch vụ. Chúng được kết nối với nhau để tạo ra, duy trì và bảo đảm cho các loại hệ thống mạng được kể ở trên (LAN, MAN, WAN) hoạt động ổn định và nhanh chóng.

Tất cả tổ chức hoặc doanh nghiệp bất kỳ muốn hệ thống mạng hoạt động trơn tru và hiệu quả thì phải đầu tư xây dựng hạ tầng mạng tốt. Ngược lại nếu hạ tầng mạng được xây dựng không tốt thì rất dễ dẫn đến việc hệ thống mạng gặp sự cố hoặc tín hiệu quả thấp và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tổ chức hoặc doanh nghiệp đó.

Hệ thống mạng thực tế doanh nghiệp

Yêu cầu dự án của doanh nghiệp?

Công ty A muốn xây dựng hệ thống mạng quản lý tập trung, bảo mật và ổn định lâu dài. Công ty có nhiều phòng ban. (Giám đốc, Nhân sự, Tài chính, Mkt, Kinh doanh, ….). Xây dựng phòng Server quản lý người dùng, File Server, Software, …

Chi tiết dự án

  • Dựng Domain Controller (DC).
  • File Server: Sharing and NTFS Premission, Backup Restore.
  • DHCP: Lên DHCP Server.
  • DNA: Tạo DNA tích hợp AD.
  • Print Server:
  • Web, FTP Server public ra internet.

Phân tích yêu cầu dự án

Hiên trạng doanh nghiệp

Thời điểm hiện tại doanh nghiệp sử dụng hầu hết các máy tính cũ, sử dụng mạng ngang hàng (Workgroup) để chia sẻ dữ liệu giữa các nhân viên. Hiện nay với quy mô phát triển ngày càng lớn. Doanh nghiệp muốn mở rộng nên mới triển khai theo hệ thống mới đã nêu trên. Hạ tầng mạng được trang bị từ dầu nên tận dụng hà tầng mạng đã có.

Giải pháp chuẩn bị triển khai

Để đáp ứng và triển khai hệ thống mạng hiểu quả chúng ta cần xây dựng hệ thống Domain quản lý User và dữ liệu tập trung. Đảm bảo được hệ thống vận hành trơn tru, đáp ứng tất cả doanh nghiệp đưa ra. Hệ thống mạng hoạt động linh hoạt mở rộng quản lý đơn giản. Sau này bổ sung mở rộng chi phí phát sinh không cao và phải mất nhiều thời gian.

Xây dựng hệ thống mạng được triển khai sơ đồ sau

xay-dung-he-thong-mang-thuc-te
Sơ đồ xây dựng hệ thông mạng cho doanh nghiệp thực tế

=> Theo những yêu cầu thực tế trên. Dự án sẽ được triển khai như sơ đồ mô tả trên đáp ứng được các yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.

Kết luận

Qua bài viết ở phần đầu tiên xây dựng hệ thống mạng thực tế này hy vọng gúp các bạn chưa hiểu hoặc doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hệ thống cần xây dựng cần những gì. Loạt bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện triển khai dự án thực tế này nhé.

  • Để thực hiện tốt các bước xây dựng hệ thống mạng thực tế. Các bạn cùng Ứng ụng free xem sơ tài liệu học MCSA chi tiết dưới.
5/5 - (6 Bình chọn)
993 lượt xem

24/08/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found