Mất 3 phút đọc

Xóa dữ liệu rác Hosting CyberPanel làm dung lượng đầy

Chào tất cả các bạn. Hôm nay mình sẽ viết bài liên quan về hosting Cyberpanel rất cần thiết cho bạn nào đang sử dụng và quản lý server cloud hoặc vps về nó. Về CyberPanel thời gian lâu sử dụng về các tệp tin backup và rác sẽ làm cho dung lượng chứa của bạn ngày càn nhiều. Bõng ngày đẹp trời bạn thấy tự nhiên website mình chẳng chứa nhiêu mà dung lượng thông báo gần hết. Để giải phóng dung lượng không cần thiết bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau nhé.


Tại sao bạn thấy sử dụng đĩa gần 100% trên CyberPanel?

Khi lưu trữ trang web của bạn trên máy chủ tự quản lý hoặc VPS. Có 99% khả năng bạn phải định cấu hình một số loại sao lưu và ghi nhật ký (nhật ký để gỡ lỗi bất kỳ vấn đề nào). Có một số tệp có thể đang sử dụng không gian đĩa lớn:

  • Các tệp sao lưu cũ lớn nằm trên máy chủ mà bạn chưa xóa.
  • Các tệp nhật ký lớn từ máy chủ web hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn chưa xóa sau khi chúng được ứng dụng xoay vòng.

Tất cả các tệp này có thể chiếm một lượng lớn dung lượng, dẫn đến việc Sử dụng Đĩa 100% trong CyberPanel. Tất cả các quá trình đều thực hiện qua SSH sử dụng PuTTY để thao tác nhé.

Trước tiên, hãy tìm các thư mục và tệp lớn

Trước tiên, hãy cố gắng tìm ra các tệp và thư mục lớn trong máy chủ của bạn, sau đó bạn có thể quyết định xem các tệp đó có an toàn để bị xóa hay không, kết thúc là sẽ cung cấp cho bạn nhiều dung lượng hơn.

Nếu bạn đang sử dụng CyberPanel, hãy tìm các thư mục sau vì chúng phải chứa các tệp lớn mà bạn không cần.

/home/domain.com/backup
/home/backup
/usr/local/lsws/logs

Giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy chủ chạy CyberPanel

Nguyên nhât lớn nhất có thể là nhật ký OpenLiteSpeed, chiếm hầu hết dung lượng ổ đĩa của bạn. Gây ra bởi một số lỗi, máy chủ web LiteSpeed ​​có thể tạo ra một số lượng lớn các tệp nhật ký lỗi thường có kích thước rất lớn. Bạn có thể xóa chúng qua SSH.

Xóa các tệp nhật ký lớn trong lsws / nhật ký

rm -rf /usr/local/lsws/logs/*

Nhưng nếu nhật ký liên tục phát triển, Spaming error.log trong lsws / log thì việc xóa chúng theo cách thủ công là không thực tế lắm. Bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi bằng cách kiểm tra các tệp nhật ký lỗi và cố gắng sửa lỗi.

Xóa thư mục OpenLiteSpeed ​​Cache

rm -rf /usr/local/lsws/cachedata

Đối với thư mục LiteSpeed ​​Enterprise Cache

rm -rf /home/domain.com/lscache

Bạn có thể làm điều này cho mọi miền. (Bằng cách thay thế domain.com bằng miền của bạn)

Xóa bản sao lưu

rm -rf /home/domain.com/backup/*.tar.gz

Bạn có thể làm điều này cho mọi miền. (Bằng cách thay thế domain.com bằng miền của bạn) Bạn cũng có thể làm

rm -rf /home/backup/*

Xóa các phiên bản CyberPanel cũ

rm -rf /usr/local/*.tar.gz

Kết luận

Qua bài viết này các bạn thực hiện theo sẽ thấy dung lượng giảm hẵn 70% dung lượng rác đã chứa trên hosting server của các bạn. Trong qua trình thực hiên các bạn không thao tác được hoặc thực hiện được hãy để lại bình luận để được hổ trợn nhé.

5/5 - (8 Bình chọn)
905 lượt xem

18/03/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found