Mất 3 phút đọc

Xử lý spam Contact Form 7 không sử dụng reCAPTCHA

Tại sao phải chặn bot spam dữ liệu gửi thông tin?

Trong quá trình sử dụng và thiết kế website bằng mã nguồn mở WordPress để gửi dữ liệu đăng ký qua Plugin Contact From 7. Bạn sẽ gập trường hợp nhận được Spam những tin rác mà tưởng khách hàng đăng ký, gay ảnh hưởng không ít nhiều tới khách hàng của bạn. Ở điểm yếu nhất của Plugin Contact From 7 là không cản được bot spam dữ liệu gửi thông tin đến cho quản trị website. Hôm nay Ứng dụng free sẽ hướng dẫn các bạn thao tác đơn giản xử lý spam Contact From 7 dữ liệu gửi thông tin đơn giản bằng Plugin Akismet Spam nhẹ và kèm theo khi bạn cài đặt sử dụng mà nguồn mở WordPress.


Ngoài Plugin Akismet Spam ra còn cách nào?

Thật ra ngoài Plugin Aksmet Spam ra còn nhiều cách để các bạn thao tác và sử dụng. Như dùng reCAPTCHA của Goolge! hoặc bạn dùng code riêng from gửi thông tin. Nhưng mõi cách chọn có những nhược điểm và ưu điểm khác nhau. Mình giải thích sơ

  • reCAPTCHA của Google sử dụng cũng rất là tốt nhưng mà ở một hosting hay cloud server yếu nó sẽ lộ rõ điểm yếu đó chính là làm chậm website của bạn. Web sẽ phải load các tệp js từ CDN Google về website khiến làm chậm thời giản tải trang. Việc tích hợp reCAPCHA để chống spam theo mình thấy nó không còn khả thi đối với những web blog cá nhân, shop nhỏ…
  • Code from riêng gửi thông tin. Đơn giản được nhưng bạn phải biết về kỹ thuật code php …
  • Dùng Plugin có sẳn. (đơn giản lựa những Plugin nhẹ nhất và ổn định nhất dùng).  Vì vậy, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chống bot spam Contact Form 7 mà không ảnh hưởng tới tốc độ load trang.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Akismet Spam

Bước 1. Tải Plugins Akismet Anti Spam

  • Đa số hiện tại tất cả các phiên bản WordPress Akissmet đều tích hợp sẳn bạn vào Plugin mở lên đăng ký và sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đã xóa bạn cài lại. Bạn truy cập vào Plugin và copy tên Akismet Anti Spam dán vào tìm kiếm để tài về và kích hoặc.

xử lý spam Contact From 7

  • Vào Plugin kích hoạt lên giao diện Akismet sẽ hiển thị thông báo bạn kết nối và đang ký tài khoản. Bạn click vào cài đặt tài khoản Aksmet của bạn.

  • Bạn lựa chọn phiên bản miễn phí nhé. Chọn Get Pressonal như hình dưới.

xử lý spam Contact From 7

  • Ở giao diện đăng ký Plugin Akismet Spam bạn chọn khóe giá trị 36$ về mức 0$ để được tạo tài khoản miễn phí nhé. Xong bạn nhập email của bạn và họ & tên. Điền trang web của bạn vào. Tick chọn như hình và đăng ký gửi mã xác nhận và API về mail bạn.

  • Bạn cập nhật API hệ thống gửi về mail coppy và kết nối là xong.

xử lý spam Contact From 7

Akismet là có thể là cách thức tốt nhất trên thế giới để bảo về blog của bạn khỏi spam. Trang của bạn được cấu hình hoàn toàn và được bảo về mọi lúc mọi nơi.

Bước 2. Sử dụng Akismet vào trong Contact Form 7

Trong Contact From 7 có 2 trường Your Nam và Email chúng ta cần quan tâm và sử dụng Akismet để lọc 2 trường thông tin này. Làm như sau:

xử lý spam Contact From 7

[text* ho-ten akismet:author] [email* Email akismet:author_email]

Bạn chỉ cần thêm 2 trường dữ liệu Như vậy là form của bạn đã được Akismet lọc spam rồi nhé.

xử lý spam Contact From 7

=> Và đây là kết quả mà Plugin Akismet Spam xử lý bot spam một cách hiệu quả rất đơn giản ai cũng có thể thao tác được phải không nào.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn cách xử lý spam Contact From 7 bằng Plugin Akismet Spam miễn phí này, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn cần áp dụng cho website của mình được tốt hơn, trong quá trình sử dụng nêu gập lỗi hoặc thao tác không được bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hổ trợ.

5/5 - (5 Bình chọn)
730 lượt xem

13/05/2022 Ứng Dụng Miễn Phí

Bài viết liên quan

Block "5_tab_footer" not found